ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าช่วยเหลือชาวบ้านบ้านห้วยเสือเฒ่า ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำป่าไหลหลาก จากเหตุฝนตกหนักต่อเนื่องทั้งคืน

          วันที่ 27 สิงหาคม 2565  นายเชษฐา โมสิกรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าช่วยเหลือชาวบ้านบ้านห้วยเสือเฒ่า ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำป่าไหลหลาก จากเหตุฝนตกหนักต่อเนื่องทั้งคืน โดยเช้าวันนี้ เวลา 07.00 น. ฝ่ายป้องกันและปฏิบัติการสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดแม่ฮ่องสอน ลงพื้นที่สำรวจจุดเกิดเหตุน้ำป่าไหลหลาก บ้านห้วยเสือเฒ่า หมู่ 8 ตำบลผาบ่อง อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน เบื้องต้นมีบ้านเรือนราษฎรได้รับผลกระทบเนื่องจากน้ำเอ่อล้นตลิ่งเข้าบริเวณบ้านจำนวน 8 หลังคาเรือน ร้านขายของที่ระลึก จำนวน 2 แห่ง เส้นทางจราจรระหว่างบ้านท่าโป่งแดงถึงบ้านห้วยเสือเฒ่า มีเศษหินดินโคลนปิดทับเส้นทางหลายจุด และเสาไฟฟ้าหักโค่นจำนวน 3 จุด เหตุการณ์ดังกล่าวไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ขณะนี้น้ำได้ลดระดับลงแล้ว
          ขณะที่นายพงษ์พีระ ชูชื่น นายอำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน นำกำลังจากที่ทำการปกครองอำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน พร้อมด้วยทางหลวงชนบทแม่ฮ่องสอน การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสาขาแม่ฮ่องสอน และ อบต.ผาบ่อง นำเครื่องจักรกล พร้อมเจ้าหน้าที่ เข้าดำเนินการเปิดเส้นทางและดำเนินการนำสิ่งกีดขวางทางจราจรออกจากเส้นทางจราจร โดยคาดว่าจะดำเนินการแล้วเสร็จเวลา 18.00 น.ของวันที่ 27 สิงหาคม 2565 ส่วนความเสียหายด้านการเกษตรอยู่ระหว่างการสำรวจ
Cr.สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดแม่ฮ่องสอน

Message us
Translate »