ผู้ว่าฯ แม่ฮ่องสอน สั่งการทุกหน่วยงาน อำนวยความสะดวกให้ประชาชน สัญจรข้ามสะพานแบริ่ง ลำห้วยแม่สะมาด บ้านผาบ่อง

วันที่   2  กรกฎาคม 2565  นายเชษฐา โมสิกรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน สั่งการทุกหน่วยงาน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่สัญจรผ่านสะพานแบริ่ง ข้ามลำห้วยแม่สะมาด บ้านผาบ่อง หลังจากที่สะพานเหล็กติดตั้งเสร็จ และ เปิดให้รถทุกชนิดสัญจรได้ แต่น้ำหนักบรรทุกไม่ควรเกิน 15 ตัน พร้อมกำชับทุกหน่วยงานติดตามสภาพอากาศและปริมาณน้ำเตรียมความพร้อมป้องกันและช่วยเหลือประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง

          อย่างไรก็ตาม นายเรืองฤทธิ์ ผลดี หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดแม่ฮ่องสอน รายงานสถานการณ์ปริมาณฝน และน้ำประจำ วันที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 09.00 น พบว่า จังหวัดแม่ฮ่องสอน มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 24 องศาเซลเซียส สูงสุด 28 องศาเซลเซียส

          ขณะที่สถานการณ์น้ำในอ่างเก็บน้ำห้วยแม่ฮ่องสอน มีปริมาณน้ำ 881,000 /902,318 ลบ.ม. (102.42%) , อ่างเก็บน้ำม่อนตะแลง 540,000/ 447,807ลบ.ม. ( 82.93 %)

          ด้านสภาพอากาศทั่วไปของประเทศไทย มีร่องมรสุมพาดผ่านประเทศเมียนมา ภาคเหนือตอนบน เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณประเทศลาว ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทยมีกำลังค่อนข้างแรง ทำให้ประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้นกับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง โดยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งขณะที่บริเวณภาคเหนือวันนี้ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง บริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ และตาก 

Cr.สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดแม่ฮ่องสอน

Message us
Translate »